Đá Aquamarine – biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng cho gia chủ.

Aquamarin là một loại màu xanh berin, mang lại trí tuệ, cảm xúc và sự chân thành. Aquamarine vừa tôn vinh vẻ đẹp, vừa là vật hộ thân đem lại may mắn, hòa bình và thịnh vượng cho gia chủ tuổi Sửu và sinh vào tháng 3.

Những viên được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài, hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang nguồn năng lượng dồi dào cùng dáng vẻ lung linh.

154 daquy2 Đá Aquamarine   biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng cho gia chủ.

Aquamarine có tên gọi là ngọc xanh biển hay ngọc berin, là một loại đá quý màu xanh berin. Trong tiếng Latinh “Aquamarine” có nghĩa là “nước biển” bởi nó có màu xanh biếc, giống hệt với màu của nước biển. Công thức hóa học của ngọc berin là Be3Al2 (SiO3)6, rất gần với ngọc lục bảo. Việt Nam chưa phát hiện được Aquamarine nhưng ở các nước như Bzazil, Liên Xô cũ, Pháp hoặc Namibia… đã tìm thấy rất nhiều mỏ Aquamarine với khối lượng khổng lồ. Màu sắc đặc trưng của Aquamarine là lam hoặc đới màu xanh lục, khi gắn trên thường được mài cắt với các hình dáng thông dụng như: oval, lục lăng, tròn, tim…

Aquamarin được mọi người sùng bái, yêu thích nên gọi là “viên đá của lòng dũng cảm”. Người phương Tây quan niệm rằng khi đeo trang sức gắn đá Aquamarin sẽ làm cho con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn, mang lại thịnh vượng trong cuộc sống. Aquamarin còn có tác dụng trong y học, nó chữa được chứng mất ngủ, nấc và hắt hơi.

Nhiều người còn tin rằng Aquamarin sẽ là món quà dành cho các thủy thủ hoặc những người hay đi biển, bởi viên đá này sẽ đem đến bình an, may mắn những cuộc hành trình dài trên biển. Đặc biệt, viên đá quý này sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, khiến bạn trở nên minh mẫn, linh hoạt hơn. Đá Aquamarin mang lại trí tuệ, cảm xúc và sự chân thành – biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng.

Được xếp cùng loại với những loại đá quý hiếm nhất hiện nay như , Ruby và Saphire, đá Aquamarin sở hữu một vẻ đẹp cả về diện mạo lẫn giá trị. Cũng theo quan niệm người phương Tây, nếu bạn sinh vào tháng 3 hoặc tuổi Sửu thì Aquamarin chính là viên đá dành cho bạn. Người Hồng Kông thì cho rằng ngọc quý Aquamarine nếu được gắn trên trang sức sẽ giúp bạn trở nên thông thái và có một sức mạnh phi phàm. Aquamarine còn là viên đá kỷ niệm 19 năm ngày cưới.

Tại Bảo Tín Minh Châu, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm trang sức gắn đá Aquamarine chất lượng cao với nhiều kiểu dáng hấp dẫn, màu sắc phong phú… để sử dụng hoặc tặng người thân. Ngoài ra, những viên đá quý Aquamarine này còn được bày bán và trưng bày tại quầy đá quý thiên nhiên của công ty (tầng 2, Số 29 Trần Nhân Tông, Hà Nội), giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

(Nguồn: Bảo Tín Minh Châu)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác